Cookies policy: We use our own and third-party cookies to improve your navigation experience. By browsing this site, we assume you consent to us using them. More information here.
Accept

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì

Rò vùng hậu môn xuyên cơ thắt là một dạng rò tại vùng hậu môn, được xác định là một con đường rò xuyên thông qua cả cơ thắt trong và cơ thắt ngoài có xuất h
0
0
0 visits

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì

Rò vùng hậu môn xuyên cơ thắt là một dạng rò tại vùng hậu môn, được xác định là một con đường rò xuyên thông qua cả cơ thắt trong và cơ thắt ngoài có xuất hiện ổ áp xe ở hố trực tràng. Vị trí xuyên cơ thắt có thể ở vị trí cao hoặc vị trí thấp. Bài viết Dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về rò tại vùng hậu môn xuyên cơ thắt là gì? Cùng tham khảo nhé.

Rò hậu môn xuyên cơ thắt

Rò ở vùng hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

Rò tại vùng hậu môn xuyên cơ thắt là một dạng rò hậu môn. Cách gọi này dựa vào vị trí của lỗ rò. Rõ ràng có các dạng sau:

Rò dưới niêm mạc

Giữa hai cơ thắt

Rò xuyên cơ thắt.

Rò trên cơ thắt.

Rò ngoài cơ thắt.

Để hiểu cơ thắt là gì, chúng ta giải phẫu ở hậu môn như sau: ở vùng hậu môn là đoạn cuối cùng của ống tiêu hóa. Đây là cửa để phân đi ra ngoài cơ thể. Ống ở hậu môn có kích thước từ 3 - 4cm. Niêm mạc vùng hậu môn là lớp da lót với nhiều đầu mút thần kinh cảm giác, bên trong là lớp biểu mô dẹt và trụ. Đám rối mạch máu nằm dưới niêm mạc. Cơ thắt bao gồm cơ thắt trong và cơ thắt bên ngoài tại vùng hậu môn. Cơ thắt có nhiệm vụ co bóp, giúp khá trình đại tiện tự chủ, không mắc són ra ngoài. Cơ thắt bên ngoài ở vùng hậu môn có con đường đi bao quanh toàn bộ chiều dài của ống vùng hậu môn. Cơ thắt trong vùng hậu môn thì nằm sát niên mạc bên trong ống ở vùng hậu môn.

Hình ảnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

phụ thuộc vào vị trí đường rò so với cơ thắt cũng như niêm mạc mà phân thành các dòng rò vùng hậu môn như trên.

cuối cùng, rò hậu môn xuyên cơ thắt không khác gì rò tại vùng hậu môn thông thường. Chỉ là cách gọi chung cũng như cách gọi rõ ràng là thôi. Rò ở hậu môn xuyên cơ thắt là đường lò cũng như lỗ rò xuyên qua cơ thắt trong hoặc bên ngoài ở vùng hậu môn. Rò hậu môn xuyên cơ thắt cũng từ apxe hậu môn mà thành. Đây là dạng mãn tính của apxe vùng hậu môn.

Rò ở hậu môn xuyên cơ thắt có nguy hiểm không?

Cơ thắt hậu môn được chi phối bởi dây thần kinh cùng II, III, IV và thần kinh thẹn cùng những thần kinh đốt sống. Lúc lỗ rò tác động lên cơ thắt, một số dây thần kinh này cũng mắc ảnh hưởng, dẫn đến đau tại những ở vùng đấy.

Rò ở hậu môn xuyên cơ thắt khá phiền phức trong chữa. Đầu tiên, phải chẩn đoán chính xác vị trí của lỗ rò, phát hiện ra tất cả một số ngóc ngách. Sau đấy cần tiểu phẫu cắt bỏ được mô xương đường rò, tuy nhiên phải bảo vệ an toàn cơ thắt tại vùng hậu môn. Hiện tượng phẫu thuật cắt đứt cơ thắt sẽ khiến phái mạnh mất đi khả năng tự chủ lúc đại tiện. Đây là nguy hại lớn nhất. Khi chữa trị, nên lựa chọn giải pháp tối ưu nhất nhằm bảo vệ sự an toàn của cơ thắt ở hậu môn.

Tìm hiểu thêm: Rò vùng hậu môn có nguy hiểm không?

Để phòng ngừa bệnh rò ở hậu môn nói chung, rò ở hậu môn xuyên cơ thắt nói riêng, chúng tôi dẫn ra các lời khuyên sau cho độc giả:
Uống nhiều nước mỗi ngày (1,5 – 2 lít/ngày)

Ẳn rất nhiều rau ,trái cây.

Tập thể dục đều đặn, tránh đạp xe đạp nhiều, ngồi quá lâu khi làm cho việc.

Tập thói quen đi vệ sinh vào một khoảng cố định trong ngày.

Không rặn mạnh lúc đại tiện.

Chảy mủ khi bị rò hậu môn xuyên cơ thắt

Trên đây là những lời khuyên của những chuyên gia Phòng khám nam khoa Đại Đông. Chúc bạn luôn vui khỏe!nếu một số bạn còn câu hỏi về bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt, những căn bệnh hậu môn trực tràng, nam khoa, phụ khoa… hãy nhấp chuột vào khung tư vấn để được giúp đỡ trả lời trực tiếp.

Tư vấn

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI ĐÔNG

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Địa chỉ : 461 CỘNG HÒA, P.15 , Q. TÂN BÌNH, TP.HCM

Hotline: (028) 3592 1666  hoặc  ( 028 ) 3883 1888

Website: https://phongkhamdaidong.vn/

01 Oct, 2018
Ratings
(0 votes)
Your rating
Collected
banhxeo
banhxeo